5 công cụ phân tích Fanpage đối thủ miễn phí, hiệu quả nhất 2023

Cong cu phan tich fanpage

Hiện nay có rất nhiều công cụ hỗ trợ phân tích fanpage, không chỉ giúp cung cấp cho bạn các số liệu, phân tích hiệu suất fanpage của mình mà còn giúp phân tích fanpage của đối thủ. Với những kết quả trả về, bạn sẽ có dữ liệu để lên kế hoạch cho các chiến lược tiếp theo trên fanpage của mình. Dưới đây là 5 công cụ phân tích fanpage hoàn toàn miễn phí và rất thông dụng, những công cụ này sẽ giúp bạn phân tích fanpage đối thủ một cách hiệu quả nhất.

5 công cụ phân tích fanpage hoàn toàn miễn phí nhưng mang lại hiệu quả cao

Vì sao cần phân tích fanpage đối thủ?

Phân tích fanpage là công việc theo dõi, phân tích và đánh giá các chỉ số, số liệu hiện trạng của trang fanpage để hiểu rõ tâm lý và hành vi của khách hàng (đối tượng mục tiêu) trên chính kênh của chủ sở hữu. Từ đó giúp tương tác với khách hàng và triển khai hiệu quả chiến lược marketing.

Việc phân tích này nghĩa là vừa phân tích trang của bạn vừa phân tích trang của đối thủ. Phân tích fanpage của bạn để xem xét các số liệu, hiệu suất, điều gì đó tốt và điều nào chưa tốt. Từ đó đưa ra hướng điều chỉnh, bổ sung, cải thiện nội dung, hình ảnh chưa tốt và phát triển, duy trì những chỉ số đang làm tốt trên fanpage của mình.

5 công cụ phân tích fanpage miễn phí, hiệu quả 2023

Facebook Audience Insights

Một điều hết sức hiển nhiên, nếu bạn muốn tìm hiểu Facebook thì bạn phải bắt đầu từ chính nó. Và Facebook có hẳn một công cụ có thể giúp chúng ta tìm hiểu phân tích nó đó là Facebook Audience Insights.

Công cụ Audience Insights sẽ giúp các nhà quảng cáo tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu trên Facebook

Facebook Audience Insights là công cụ phân tích fanpage miễn phí, giúp chúng ta dễ dàng tìm được thông tin, số liệu chi tiết qua nền tảng của Facebook.

Audience Insights được tích hợp sẵn trong trình quản lý quảng cáo (Facebook Ads Manager/Meta Ads Manager), giúp các nhà quảng cáo tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu trong quảng cáo Facebook.

Công cụ Audience Insights sẽ cung cấp cho bạn số liệu chi tiết các bài viết và khả năng tương tác của người dùng đối với bài viết đó. Với các dữ liệu sẽ bao gồm: nhân khẩu học và vị trí địa lý. Từ đó bạn có thể hiểu rõ hơn thông tin của những người đang tương tác trên trang Facebook của bạn.

Bạn có thể tìm hiểu toàn bộ số liệu và khả năng tương tác của toàn trang. Hoặc từng bài viết cụ thể để hiểu hơn về tính hiệu quả của từng loại content mà bạn đang sử dụng.

Facebook Page Insights

Với Page Insight (thông tin chi tiết của trang), bạn sẽ biết thêm hành động của các đối tượng khách hàng và những nội dung nào sẽ phù hợp với họ nhất trên fanpage của bạn.

Bạn có thể xem những thông tin chi tiết sau đây về trang của mình trong phần Overview (tổng quan):

Giao diện Page Insights trên Fanpage Facebook

Fanpage Karma

Fanpage Karma là công cụ hỗ trợ phân tích và đánh giá bao gồm: Facebook và Instargam. Tuy nhiên các tính năng hữu ích của fanpage Karma được phát huy mạnh mẽ nhất trên nền tảng Facebook. Công cụ phân tích fanpage này sẽ giúp so sánh với các fanpage khác và cho kết quả trực quang dưới dạng biểu đồ.

Với gói miễn phí bạn sẽ được cung cấp các phân tích chi tiết trong 90 ngày qua của trang. Ngoài ra còn có một bảng so sánh với đối thủ và không giới hạn số lượng đối thủ.

Công cụ phân tích Fanpage Karma còn cho ra các bảng báo cáo và cảnh báo định kỳ hàng tuần, nếu bạn muốn hãy vào phần cài đặt và chọn chế đố đó.

Những so sánh mà Fanpage Karma cung cấp sẽ bao gồm: độ tương tác, mức tăng trưởng, nguồn content thường được sử dụng và các keyword, nội dung bài đăng đứng đầu, tần suất, độ tương tác theo ngày và thời gian, dạng bài viết cùng các số liệu khác.

Bảng phân tích fanpage chi tiết về keyword và nguồn content tương tác (được gắn theo màu thể hiện mức độ), độ dài, loại bài đăng, lịch sử bài đăng và nhiều thứ khác.

Điểm mạnh của Fanpage Karma là giao diện độc đáo hiển thị các biểu đồ và đồ thị so sánh. Điều này cho phép bạn đánh giá nhanh các điểm mạnh/yếu của trang cùng lĩnh vực hoặc đối thủ.

Fanpage Karma – công cụ hỗ trợ phân tích và đánh giá cho cả Facebook và Instargam

Công cụ phân tích fanpage Sociograph.io

Tương tư Fanpage Karma, Sociograph.io cũng là một công cụ phân tích Fanpage được đánh giá rất hiệu quả. Bạn có thể phân tích nội dung bất kỳ fanpage nào của mình hoàn toàn miễn phí.

Công cụ sẽ hiển thị cho bạn tổng số bài viết, số người comment và like bài đăng của bạn. Ngoài ra công cụ phân tích fanpage này cũng hiển thị các số liệu khác như số lượt like, share, comment trung bình trên mỗi bài đăng.

Nếu bạn cần, các dạng bài đăng khác nhau và bài đăng hàng đầu trong các khung thời gian nhất định cũng sẽ được hiển thị.

Bạn có thể xem lại các trang được tạo ban đầu. Tuy nhiên công cũ này sẽ không cung cấp được nhiều thông tin mang tính hành động cho bạn nhưng nó có thể giúp bạn thống kê thông tin lại rõ ràng và dễ dàng hơn.

Sociograph.io là một công cụ phân tích fanpage được đánh giá rất hiệu quả

Công cụ phân tích fanpage Klear

Công cụ phân tích fanpage Klear trước đây là Twtrland, đây là nền tảng giúp nhận diện người nổi tiếng có sức ảnh hưởng, cho ra các bảng phân tích. Với chức năng tìm kiếm những người có sức ảnh hưởng theo kỹ năng, lĩnh vực. vị trí của họ. Klear sẽ cung cấp cho bạn 10 người cho mỗi hạng mục nếu bạn sử dụng tài khoản miễn phí.

Ngoài ra, bạn có thể nghiên cứu về tần suất, mức độ hoạt động cũng như danh sách những tài khoản khác mà tài khoản đó đang thường xuyên tương tác nhất.

Khi bạn chuyển qua tab Network trên công cụ sẽ có một danh sách của những người đang follow và tương tác với tài khoản được xếp theo cấp độ.

Còn ở tab Demographics sẽ hiển thị độ tuổi, vị trí, giới tính và sở thích. Nhưng bạn phải nâng cấp tài khoản để xem được nhiều hơn 1 hoặc 2 kết quả cho mỗi mục. Với công cụ phân tích fanpage này bạn có thể xây dựng cho mình một danh sách những người có ảnh hưởng và cũng là một công cụ cho việc phân tích trang đối thủ hiệu quả.

Klear xây dựng bảng Top Content một cách rất trực quan và dễ đọc. Giúp bạn tiếp cận không chỉ về số lượng mà còn cả về chất lượng tệp khách hàng mà tài khoản đối thủ đang tiếp cận.

Nắm bắt những công cụ phân tích fanpage là cách để tối ưu fanpage của bạn tốt nhất

Trên đây là 5 công cụ phân tích fanpage tuyệt vời được AMZ Media chia sẻ đến bạn. Giờ đây, bạn có thể tận dụng các công cụ phân tích fanpage đối thủ một cách chi tiết và hiệu quả để phục vụ tốt nhất trong quá trình lên nội dung, chạy quảng cáo cho fanpage. Với sự trợ giúp của các công cụ này, từ đó bạn có thể điều chỉnh chiến lược marketing và tạo ra những nội dung hấp dẫn để thu hút khách hàng mục tiêu.

Hãy nắm bắt những kiến thức quan trọng để tối ưu fanpage của bạn. Đồng thời áp dụng những công cụ phân tích fanpage đỉnh cao này và tiến đến con đường thành công trong năm 2023.

5/5 - (1 bình chọn)
Exit mobile version