Facebook Ads Breaks: Cách kiếm tiền từ video Facebook hiệu quả 2023

Facebook Ads Breaks Cach kiem tien tu video Facebook hieu qua 2023

Facebook Ads Breaks là một tính năng tuyệt vời cho phép người dùng kiếm tiền từ việc phát video trực tiếp trên nền tảng Facebook. Tuy nhiên, để tận dụng tính năng này hiệu quả, người dùng cần hiểu về nó. Trong bài viết này, AMZ Media sẽ cung cấp tất tần tật những nội dung về Facebook Ads Breaks để từ đó giúp bạn kiếm tiền từ video Facebook hiệu quả nhất.

Facebook Ads Breaks là công cụ phổ biến cho phép bạn kiếm tiền từ nội dung video trên Facebook của mình

Facebook Ads Breaks là gì?

Facebook Ads Breaks là một tính năng của nền tảng quảng cáo trên Facebook cho phép bạn kiếm tiền từ nội dung video trên Facebook của mình. Khi sử dụng tính năng này người dùng có thể chèn quảng cáo trước, giữ hoặc sau video của mình và kiếm tiền từ doanh thu quảng cáo đó.

Để sử dụng Facebook Ads Breaks người dùng phải đáp ứng một số yêu cầu nhất định của Facebook, bao gồm có đủ lượng người theo dõi, số giờ xem và độ dài video phát sóng. Sau khi được chấp nhận, người dùng có thể kích hoạt thông tin này trên trang cá nhân hoặc trang Facebook của mình.

Tuy nhiên để thành công với Facebook Ads Breaks, người dùng cần tạo nội dung chất lượng để thu hút được sự quan tâm. Và để việc kiếm tiền từ video Facebook đạt hiệu quả cao, người thực hiện cần nắm rõ các bước dưới đây.

Cách kiếm tiền từ Facebook Ads Breaks hiệu quả

Cách thức hoạt động của Ads Breaks

Cách hoạt động của Facebook Ads Breaks khá đơn giản. Người sáng tạo nội dung chỉ cần thiết lập và chọn loại quảng cáo cho mỗi video. Sau đó, các video hoặc hình ảnh sẽ được hiển thị ngay tại vị trí và thời gian đã cài đặt trước đó. Khác với chạy quảng cáo trên Facebook, Facebook Ads Breaks có một sự khác biệt là các quảng cáo sẽ được tiếp cận trực tiếp và hiệu quả hơn so với việc chỉ hiển thị bài viết.

Điều này là do khi đặt quảng cáo vào video, người dùng sẽ thấy trực tiếp nội dung quảng cáo. Đặc biệt với những quảng cáo bằng video người dùng sẽ phải chờ ít nhất là 5 giây để bỏ qua quảng cáo, trong khoảng thời gian này, họ có thể đọc các thông tin trong quảng cáo. Nhờ đó các thương hiệu có cơ hội tốt hơn để xây dựng và quảng bá thương hiệu của mình.

Điều khoản kiếm tiền từ Facebook Ads Breaks

Để sử dụng chức năng kiếm tiền trên Facebook thông qua Facebook Ads Breaks người dùng cần thực hiện theo các yêu cầu sau:

1) Trang của bạn phải tuân thủ các chính sách kiếm tiền của đối tác Facebook: Tập trung vào các tiêu chí cộng đồng, thực hiện bản quyền, tính xác thực và mức độ tương tác.

2) Bạn phải cư trú ở một trong những quốc gia nằm trong danh sách đủ điều kiện của Facebook. Đồng thời nội dung bạn đăng tải phải được viết bằng một trong những ngôn ngữ đủ điều kiện do Facebook yêu cầu.

3) Bạn phải đăng tài content trên trang doanh nghiệp của bạn (không phải là trang Facebook cá nhân), và có ít nhất 1.000 lượt theo dõi. Tuy nhiên vẫn có trường hợp Facebook yêu cầu, Fanpage của bạn có 10.000 theo dõi (yêu cầu trước đó).

4) Trang của bạn phải đạt được một trong những cột mốc này trong 60 ngày:

5) Người thực hiện quảng cáo phải trên 18 tuổi

Việc kiểm tra xem Fanpage của mình có đáp ứng đủ điều kiện Facebook đưa ra hay không sẽ giúp bạn lên plan chiến lược để tập trung triển khai cho từng hạng mục mà mình còn thiếu hướng tới việc kiếm tiền.

Hoặc trang Facebook của bạn đã đạt đủ yêu cầu 1.000 theo dõi, 15.000 lượt tương tác trong 60 ngày, 180.000 phút xem trên toàn bộ các video trong 60 ngày nhưng vẫn còn thiếu 30.000 lượt xem trong vòng 1 phút cho các video dài 3 phút.

Vậy chiến lược cần thực hiện để đáp ứng điều kiện Facebook là gì? Chắc chắn là tìm cách tối ưu để tăng số lượt view trong 1 phút cho các video dài 3 phút.

Nếu trang Facebook của bạn đã đủ điều kiện áp dụng Facebook Ads Breaks, thì dưới đây là các bước cần triển khai tiếp theo.

Kiếm tiền với Ads Breaks là một trong những cách kiếm tiền hiệu quả nhất 2023

4 bước kiếm tiền với Facebook Ads Breaks dành cho video tối thiểu 3 phút

Bước 1: Submit trang Facebook để Facebook Ads Breaks phê duyệt

Hãy thiết lập và quản lý Facebook Ads Breaks thông qua Facebook Creater Studio. Sau đó bắt đầu chọn trang đủ điều kiện của Facebook mà bạn muốn kiếm tiền từ đó. Sau đó chọn tab “Kiếm tiền” – Monetization trên khung điều hướng bên trái màn hình.

Lưu ý: Bạn nên xem điều khoản và chính sách kiếm tiền từ Facebook một cách cẩn thận trước khi tick chọn “đồng ý” để chuyển qua bước tiếp theo.

Kế tiếp, chọn hình thức kiếm tiền và bổ sung tài khoản thanh toán. Khi hoàn tất các bước thiết lập trang, thì quá trình phê duyệt từ Facebook Ads Breaks sẽ được hoàn tất nhanh chóng.

Bước 2: Cách kiểm soát vị trí xuất hiện của Facebook Ads Breaks trên nội dung video của bạn

Facebook cho phép bạn chọn vị trí xuất hiện quảng cáo ngắn trên trang hoặc trên video của mình. Bạn có thể lựa chọn vị trí khi cài đặt kiếm tiền hoặc sau khi cài đặt kiếm tiền. Bước này, bạn sẽ có 2 sự lựa chọn:

Bước 3: Tạo video Facebook được tối ưu kiếm tiền từ Facebook Ads Breaks

Nếu bạn kiếm tiền trên trang của bạn thì mỗi video đăng tải lên Facebook điều phải trải qua quá trình kiểm duyệt nội dung. Đợt kiểm duyệt này sẽ diễn ra ngay khi video của bạn được đăng tải. Trong giai đoạn video của bạn đang được kiểm duyệt, bạn vẫn có thể kiếm tiền nhưng sẽ bị giới hạn.

Trước tiên Facebook sẽ xem xét video ở phiên bản tốt nhất và xác định nó dựa trên số lượt xem trong những phút đầu tiên ngay sau khi video được đăng tải.

Một video có 25 lượt xem trong 10 phút đầu tư được xem là video chất lượng av2 có tốc độ cao. Video này sẽ được ưu tiên đánh giá cao hơn so với video mất 30 phút để có 25 lượt xem.

Quá trình kiểm duyệt có thể lên đến 48 giờ nhưng thường thì nhanh hơn nhiều. Tình trạng của mỗi video sẽ được hiển thị cụ thể trên tab “Ads Breaks”.

Sau khi video được kiểm duyệt xong, tình trạng của video sẽ thay đổi thành một trong số các icon bên dưới. Nếu video của bạn bị gắn cờ “Limited/ No Monetization” (có nghĩa là bị giới hạn hoặc không thể kiếm tiền bằng video này), trường hợp này vẫn có cách. Bạn sẽ có cơ hội được phê duyệt 1 lần nữa.

Dưới đây là 3 tình trạng được Facebook đánh giá cho 1 video:

Bước 4: Review về doanh thu từ Facebook Ads Breaks

Để xem tình trạng của video trên Facebook Creator Studio, chọn tab “Kiếm tiền” – Monetization và sau đó chọn insights.

Bạn có thể thông báo về số lượng xem trên Facebook cao hơn trên Youtube một chút. Điều này nguyên nhân là vì chức năng viral content được xây dựng trên Facebook.

Nếu bạn tạo nội dung video có tính tương tác dễ dàng, khiến người xem muốn chia sẻ, bạn sẽ nhận lợi nhuận từ số phút người dùng xem nó.

Tab insight sẽ hiển thị các video nằm trong top tìm kiếm và phần trăm số lượng các video dài 3 phút,…

Bạn cũng có thể phân nhỏ lượt xem các video dài 1 phút và ước tính doanh thu kiếm được từ các video cá nhân tự tạo.  Để làm điều này hãy click chọn “Monetization” >> Ads Breaks.

Click chọn nút hình dollar màu xanh lá (xuất hiện kế bên mỗi video); để xem thông tin chi tiết của từng video. Chẳng hạn như tỷ lệ impression (hiển thị) của quảng cáo; CPM (cost per 1000 impressions) – mức giá cho 1000 lần hiển thị.

Ví dụ trong trường hợp trên , video đang bị giới hạn kiếm tiền trên Facebook (có thể là do đang trong quá trình kiểm duyệt nội dung), nhưng vẫn kiếm được một số tiền tương ứng.

Kiếm tiền từ video Facebook đang là mảnh đất màu mỡ chờ đón những người sáng tạo video

Làm sao để đáp ứng đủ điều kiện của Facebook Ads Breaks?

Facebook sẽ đưa ra các điều kiện, tiêu chuẩn dành cho trang Facebook của bạn nếu muốn kiềm tiền từ các video đăng trên nền tảng này. Trong đó để đạt được yêu cầu về số lượt xem và số lượng người theo dõi trên trang Facebook luôn là vấn đề khó khăn. Vì thế muốn kiếm tiền từ video Facebook trang của bạn phải thỏa mãn các điều kiện sau đây.

Cách để tăng số lượt like cho Fanpage Facebook

Thường xuyên chia sẻ các video chất lượng cao và quảng bá trang của bạn thông qua các kênh khác sẽ giúp tăng lượt theo dõi hiệu quả. Tuy nhiên cách tăng follow tự nhiên này tốn khá nhiều thời gian. Bạn có thể thực hiện thay thế bằng cách:

Chạy chiến dịch like Fanpage

Để tạo chiến dịch like Fanpage Facebook, hãy chọn Engagement – Tương tác như một mục tiêu chiến dịch av2 click chọn “page likes”.

Sau đó bạn cần target vào thị trường ngách của bạn và chọn khu vực bạn muốn thu hút người theo dõi cho Fanpage của mình.

Mời người dùng đã tương tác trước đó like Fanpage

Thực tế không phải ai tương tác (like, comment, share bài viết/video) đều like trang của bạn.

Để mời những đối tượng đó like trang của bạn hãy xem một bài viết bất kỳ và chú ý phần tương tác trên bài viết đó (like, thả tim, cười hay phẫn nộ). Việc của bạn đơn giản là click vào nút “invite” để mới người dùng like trang.

Cách đạt được 30.000 lượt xem dài 1 phút cho video dài tối thiểu 3 phút

Kế tiếp bạn cần đạt được yêu cầu về độ tương tác và lượt xem video trên Fanpage. Bởi khi có thêm được nhiều người theo dõi Fanpage, thì số lượt view nói chung hay lượt view trong 1 phút sẽ tăng theo.

Gần đây yêu cầu chính thức để bật kiếm tiền trên Facebook là 30.000 lượt xem trong 1 phút cho video dài tối thiểu 3 phút. Do đó một số người dùng có thể thấy một số phương án thay thế trong Facebook Creator Studio. Bởi vì đây là một trong những yếu tố cần đáp ứng cho Facebook.

Thay vào đó bạn có thể tìm cách đạt được cột mốc 180.000 lượt xem trên toàn bộ các video. Lựa chọn này sẽ vô cùng hiệu quả nếu các video của bạn ngắn hơn 3 phút.

Nhưng nếu bạn muốn đẩy nhanh việc tăng lượt view, hãy cân nhắc chèn quảng cáo cho các video chất lượng tốt nhất.

Thúc đẩy các video có hiệu suất tốt nhất

Thúc đẩy hiệu suất cho video là một lựa chọn khá đơn giản. Bạn chỉ cần nhấp vào nút Boost Post ở bên phải của “People Reached” – lượt tiếp cận người dùng; và “Engagements” – số lượt tương tác. Sau đó bạn lựa chọn đối tượng mục tiêu (đối tượng này tương tự với chiến dịch Page likes).

Với cách trên sẽ giúp bạn tăng lượt tiếp cận và số lượt xem video 1 phút. Tuy nhiên cách này vẫn còn 1 số hạn chế. Vì Facebook sẽ tối ưu chiến dịch dựa trên số lượt tương tác (click, like, comment) và số lượt xem video.

Để kiếm tiền từ video Facebook trang Facebook của bạn cần thỏa mãn các điều kiện để được Facebook phê duyệt

Chạy chiến dịch cho số lượt like video

Một chiến dịch tối ưu số lượt xem video thì sẽ rất lý tưởng để đáp ứng được yêu cầu về số lượt xem trên Fanpage Facebook. Khi triển khai loại chiến dịch này bạn có thể chọn tối ưu quảng cáo bằng Thruplay. Với lựa chọn này, Facebook sẽ tối ưu quảng cáo của bạn dựa trên những người dùng xem video tối thiểu trong 15 giây.

Bạn chỉ cần chọn: Video view là mục tiêu của chiến dịch >> Chọn Budget & Schedule >> Thurplay (đã được thiết lập mặc định)

Ở phần “Ad Placements” – Khu vực quảng cáo, bạn nên chọn Edit Placements >> Bỏ tick Instagram, Messenger, Audience Network.

Chi phí cho chiến dịch này đôi khi tăng hơn một chút; nhưng bạn sẽ có khả năng đạt được yêu cầu về số lượt xem video 1 phút trên Facebook.

Tiếp theo chọn “Use Existing Post” và chèn mã ID cho bài post trong “Post ID”.

Chắc bạn đang tò mò phải lấy mã ID này ở đâu? Kiểm tra trong ULR bài post facebook bạn sẽ thấy điều bất ngờ. Mỗi bài viết trên facebook đều được lưu trữ dưới một mã ID khác nhau.

Bạn có thể sử dụng công cụ Comment Picker để lấy mã ID dễ dàng.

Hiện nay kiếm tiền từ video Facebook là mảnh đất màu mỡ đang chờ đón những người sáng tạo video. Chỉ cần hiểu và tuân thủ đúng bạn đã có thể vượt chướng ngại vật là bước kiểm duyệt của Facebook dễ dàng hơn. Trên đây là tất cả những nội dung về Facebook Ads Breaks mà AMZ Media chia sẻ đến bạn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề nay bạn có thể liên hệ hotline: 0378 596 989 hoặc để lại bình luận bên dưới để được hỗ trợ.

5/5 - (3 bình chọn)
Exit mobile version